Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Thư ngỏ của cử tri Lão thành cách mạng chất vấn CTN Trương Tấn Sang


    Kính gửi: Chủ tịch nước - ĐBQH Trương Tấn Sang


- Tôi là: Đặng Trung Quân, 79 tuổi. Lão thành cách mạng, 45 tuổi Đảng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương kháng chiến hạng nhất. Cử tri thuộc Đơn vị bầu cử số 1, Quốc hội Khoá 13 của TPHCM.

- CMND số: 008663371. Thường trú tại: số nhà 13/129F Bến Vân Đồn, phường 8, Quận 4, TPHCM.

Từ trước đến giờ, tôi chưa bỏ một buổi tiếp xúc cử tri nào của các ứng viên ĐBQH hay các ĐBQH tại Quận 4, trong đó có các buổi được tiếp xúc nghe Đồng chí trực tiếp báo cáo và trao đổi các vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội, có lần còn được vinh dự trực tiếp bắt tay và chụp ảnh với Đồng chí.

(Ảnh chụp buổi tiếp xúc cử tri Quận 4 mà tôi đã có dịp bắt tay Đồng chí)

Xin nói là trước đây tôi rất thích các phát ngôn của mạnh mẽ của Đồng chí về các vấn đề mà người dân đang rất bức xức như tham nhũng, Đảng viên thoái hoá đạo đức và chia sẽ các khó khăn về tình hình kinh tế. Qua tình hình Hội Nghị TW6, theo dõi các thông tin trên mạng, quan sát các phát ngôn và hành động của Đồng chí trong thời gian gần đây khiến tôi rất băn khoăn và lo lắng cho vận mệnh của Đảng, của đất nước và của dân tộc. Đã vài lần tôi trực tiếp hỏi nhưng Đồng chí chắc vì thời gian tiếp xúc cử tri hạn hẹp nên xin trả lời bằng văn bản, sau đó không thấy phản hồi nên tôi cũng đã viết thư cho Đồng chí nhưng sau hỏi thì lại bị thất lạc?! Nay qua mạng Internet, tôi xin được nêu mấy câu hỏi mong sẽ được Đồng chí trả lời với tất cả sự thẳng thắn và thành thật với danh dự của một Đảng viên ĐCSVN:


1- Tôi vẫn còn nhớ thời kỳ Đồng chí làm Bí thư Thành uỷ Tp. Hồ Chí Minh (1997-1999) chỉ mới 2 năm nhưng sai phạm nhiều việc, bị tố cáo cụ thể nên Trung Ương phải rút ra Hà Nội để kiểm điểm và kỉ luật khiển trách mà lỗi nghiêm trọng nhất là liên quan đến vụ Năm Cam đầy tội ác và vụ bị tố cáo của vợ chồng chị Võ Thị Thu Hồng – Giám đốc Công ty Xuất Nhập Khẩu Quận 3 tố cáo hành vi hiếp dâm và trù dập của Đồng chí.

Là một Bí thư Thành uỷ mà Đồng chí lại liên quan với trùm giang hồ xã hội đen như Năm Cam. Tôi xin hỏi Đồng chí liên quan như thế nào đến Năm Cam ? Có phải Năm Cam dùng tiền và gái để Đồng chí làm ngơ cho hắn thực hiện tội ác tày trời ngay trước mắt đúng không ? Tôi cũng xin hỏi tiếp là hiện giờ Đồng chí với cương vị Chủ tịch nước có còn quan hệ với giới giang hồ, tội phạm và phường đĩ điếm nữa không ?

Là một người đàn ông có gia đình, Đồng chí nghĩ gì khi dùng quyền lực ép buộc, hiếp dâm, sau đó lại trù dập bắt bỏ tù cả vợ chồng người ta như vậy, Đồng chí có lương tri một con người không ?

2- Tôi đã trực tiếp nghe Đồng chí có nhiều tuyên bố về tham nhũng dùng những hình ảnh dân dã như "con sâu", "bầy sâu" nhưng chưa bao giờ thấy Đồng chí chỉ mặt một con sâu nào cả, nói gì đến chuyện bắt sâu. Với cương vị Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ chính trị, Đồng chí có khả năng và quyền lực chỉ mặt điểm tên, cái bè lũ "một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có chức có quyền" cho nhân dân cùng biết,  nhưng Đồng chí lại chọn cách đánh trống bỏ dùi để né tránh. Có phải Đồng chí hèn nhát, đồng loã và không có giải pháp nên đang lạm dụng những từ nhạy cảm, phối hợp, phức tạp để tránh phải đối diện với những vấn đề bức xúc cần giải quyết của người dân?

Tôi xin hỏi Đồng chí có tham nhũng không, khi dư luận gần đây cho rằng Đồng chí đứng sau và được anh em Tâm -Yến cho hàng trăm tỷ, chi tiền để chạy tội, mua chức cho Đồng chí. Đồng chí nhận gì của Yến và Tâm mà bất cứ sự kiện lớn nhỏ nào của họ Đồng chí cũng tham dự, hồ sơ thành lập Đại học Tân Tạo do Đồng chí gây sức ép để Bộ GDĐT phê duyệt,… ??? Đồng chí có vì Yến và Tâm mà lập ra Quỹ hỗ trợ phát triển đô thị TPHCM và dùng Quỹ này để trục lợi thông qua họ không? Thu nhập Đồng chí bao nhiêu mà hai đứa con 1 du học ở Anh, 1 du học ở Singapore, có phải Yến và Tâm cho không ?

Đồng chí từng phát biểu: "Tôi nghe khá nhiều dư luận về một số trường hợp cán bộ có thu nhập bất thường, sang tận Singapore mua hết biệt thự này đến biệt thự kia, nhưng cũng chưa có điều kiện để kiểm tra, kết luận thực hư như thế nào". Đây là một phát biểu đúng kiểu vô trách nhiệm và với mục đích phá hoại, là Chủ tịch nước mà Đồng chí cứ nghe theo dư luận, không kiểm tra, rồi lại tiếp tay phát tán tin đồn thế này để phá Đảng sao? Đồng chí trả lời sao về việc dư luận trên mạng đang cho rằng bà Yến mua cho con Đồng chí một căn hộ trị giá 1,2 triệu đô la bên Singapore ?

3- Đồng chí cũng nhiều lần tuyên bố giữ vững chủ quyền biển đảo nhưng chưa bao giờ dám chỉ đích danh Trung Quốc lấn biển, chiếm Hoàng Sa, đang lấn Trường Sa như Thủ tướng Chính phủ đã tuyên bố ngay giữa cuộc họp Quốc Hội có truyền hình trực tiếp cho cả thế giới biết.

Chưa hết, khi đi APEC tại Vladivostok khi gặp Hồ Cẩm Đào, Đồng chí lại khẳng định "Không để Biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt-Trung". Có phải ý Đồng chí nói Hoàng Sa và Trường sa không đáng gì, ngư dân bị cướp trên biển đảo cha ông không phải là ruột thịt của mình, những liệt sĩ đã ngã trên biển để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 hay đảo Gạc Ma năm 1988 không phải là một phần máu thịt của mình? Tôi xin hỏi Đồng chí dòng máu chảy trong người Đồng chí có phải là máu Việt không ?

Tôi xin hỏi Đồng chí vì động cơ gì mà khi thấy ông Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố về chủ quyền biển đông và đề nghị thông qua Luật biển lập tức bác bỏ và mở chiến dịch đánh Ba Dũng liên tục, có phải Trung Quốc chỉ đạo Đồng chí làm như thế không ?

4- Có phải Đồng chí muốn có vị trí cao hơn để sớm thực hiện ý đồ thay đổi thể chế, biến VN thành nước phụ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc không ? Các báo phản động nước ngoài nói rằng năm 2011, 2012 là thời cơ, là lúc phải đứng lên lật đổ Đảng CSVN. Vậy mà hôm rồi vào Thành phố Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri, tôi lại nghe Đồng chí nói “ phải hành động thôi, còn chờ gì nữa”. Hành động gì đây, xuống đường biểu tình đòi lật đổ Chính phủ chăng ?

Đồng chí đánh đồng người dân, người biểu tình yêu nước với địch. Khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đòi đem Luật Biểu tình ra Quốc hội, Đồng chí có "câu giờ" không khi tuyên bố:" Chúng ta cần lắng nghe các ý kiến khác nhau về Luật biểu tình. Hiến pháp quy định công dân được quyền biểu tình theo pháp luật. Nhưng để thể chế hóa thành một đạo luật một mặt đảm bảo được quyền cơ bản của công dân, mặt khác phù hợp với điều kiện của đất nước thì phải có lộ trình và thực hiện hết sức thận trọng."

Chính vì "hết sức thận trọng" mà từ năm 1946 đến nay là 67 năm, người dân vẫn không có quyền biểu tình. Thậm chí bị "cấm tụ tập đông người". Vì nhìn đâu cũng thấy "kẻ địch, phần tử xấu", không tin tưởng nơi dân, nên Chủ tịch ém quyền tự do mà Tạo hóa ban cho con người được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thành giấy trắng mực đen trong Hiến pháp 1946.

Trong khi Thủ tướng là người vận động đưa Luật biểu tình ra Quốc Hội để trao quyền thể hiện đúng pháp luật cho người dân, một bước tiến quan trọng về dân chủ thì Đồng chí lại có những lời nói và hành động mang tính xúi giục biểu tình bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền. Đồng chí có thấy hổ thẹn khi hành động trái với lời phát biểu của chính mình trước hàng ngàn sinh viên: "chúng ta cũng cần phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc" không ?

5- Ngoài miệng, Đồng chí cố gắng tạo hình ảnh gần dân những thực tế Đồng chí không trả lời những thỉnh nguyện thư của trí thức, thậm chí ông Lê Hiếu Đằng là bạn chiến đấu thân thiết của Đồng chí thời kì nước sôi lửa bỏng ở Sài Gòn ký tên trong thỉnh nguyện thư, Chủ tịch cũng làm ngơ, không một lời hỏi han.

Sự vụ ở Tiên Lãng - Hải Phòng, Văn Giang - Hưng Yên, Vụ Bản- Nam Định... người dân đau khổ bị đàn áp bằng vũ trang không ai nghe Đồng chí lên tiếng bảo vệ?! Tiếng nói Chủ tịch nước có trọng lượng chứ, Chủ tịch viêm tai hay đau họng mà không nghe thấy và không lên tiếng ? Hay Chủ tịch bị chứng mãi mê quyền lực nên sinh ra lãnh cảm với dân?

6- Chúng tôi những lão thành cách mạng thường xuyên gặp gỡ và bàn bạc về các sự kiện của đất nước. Gần đây, chúng tôi đều nhất trí là HNTW6 lần này rất có vấn đề. Vấn đề lớn nhất lại không nằm trong nội dung của Hội nghị mà lại nằm trong lý do phải tổ chức sớm HNTW6 và sau khi HNTW6 kết thúc.

Chúng tôi được biết Đồng chí vì mong muốn leo lên chức Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước nên đã dựa dẫm vào thế lực cựu TBT Lê Khả Phiêu, tiền bạc của bọn Tâm và Yến để đánh lừa TBT Nguyễn Phú Trọng mở cuộc “chỉnh đốn”, đúng là Đảng cần chỉnh đốn, nhưng không phải là để Đồng chí lợi dụng để “đốn” và triệt hạ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng như đã làm. Tại sao Đồng chí lại cung cấp các thông tin sai lệch và vận động các cụ nguyên Tổng bí thư như Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, các tướng lĩnh và các vị lão thành cách mạng cao cấp lật đổ Thủ tướng? Đồng chí lừa lấy chữ ký các cụ để đòi kỷ luật và thay Thủ tướng rồi lại báo cáo sai lệch cho Tổng bí thư và yêu cầu phải “xử lý” để “bảo vệ Đảng”. Có phải Đồng chí muốn nhân danh Đảng để thâu tóm quyền hành cá nhân.

Theo quan điểm chúng tôi, Nguyễn Tấn Dũng là người thừa hành làm theo những nguyên tắc của Đảng, nếu có sai là do quản lý điều hành kém chứ không thể đổ hết lỗi cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được. Mấy vấn đề này Bộ Chính Trị đã làm rõ và có công văn trình BCH TW. BCH TW đã bỏ phiếu kín và đã quyết định không kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng, như vậy là đã rõ mọi việc. Ngay sau đó, chúng tôi thấy Đồng chí lại cho gửi công văn về các địa phương, qua mặt Bộ Chính trị, BCH TW, mưu đồ bôi xấu Nguyễn Tấn Dũng vì động cơ cá nhân. Theo chúng tôi, những Đảng viên lâu năm, việc này là không thể chấp nhận được.

Đề nghị Đồng chí trả lời cho chúng tôi biết có phải Đồng chí chỉ đạo Văn phòng Chủ tịch nước gửi công văn tờ trình số 73 của Bộ chính trị gửi BCH TW về án kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng về cho các địa phương không ? Dư luận đang cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy Đồng chí đứng sau, cung cấp nhiều thông tin và tài liệu quan trọng cho trang mạng phản động Quan Làm Báo của Yến và Tâm. Chúng tôi đã phân tích, chỉ có Đồng chí mới có đầy đủ động cơ, lợi ích và điều kiện tiếp cận những thông tin đã bị Quan Làm Báo lợi dụng để xuyên tạc và bội nhọ Đảng, các vị lãnh đạo và chế độ của ta. Đồng chí có thể giải thích cho chúng tôi biết tại sao trang mạng phản động Quan làm báo chửi hết 175 UVTW và chửi cả Bộ Chính trị,  cả Chính phủ nhằm lật đổ Chế độ của ta mà lại khen chỉ mỗi Đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lại còn nói rằng Đồng chí là Thiên tử, tên gọi chỉ có thời phong kiến!!! Chúng tôi muốn biết tại sao Đồng chí lại làm như thế ? Có phải là muốn phá nát Đảng cộng sản Việt Nam không ?

Câu hỏi cuối cùng tôi dành cho Đồng chí là tôi xin hỏi với quá trình 20 năm làm Ủy viên Ban chấp hành trung ương và 15 năm Bộ chính trị nếu Đồng chí biết "hổ thẹn với tiền nhân" thật sự như tuyên bố thì trách nhiệm của Đồng chí ở đâu và Đồng chí đã làm gì để giải quyết tình trạng nói trên? Quay đi quay lại chúng tôi chỉ thấy Đồng chí chỉ nói, và có làm thì làm những việc đồi bại, phi pháp, cõng rắn cắn gà nhà, rước Trung Quốc về dày mả tổ,… tất cả chỉ vì mục tiêu tham vọng mù quáng của cá nhân Đồng chí?!

Đồng chí có chịu bắt đầu hành động đúng đắn để “bớt hổ thẹn với tiền nhân” chưa ? Hay Đồng chí Chủ tịch chỉ định hổ thẹn với tiền nhân bằng những lời sáo rỗng ?

Đặng Trung Quân

13/129F Bến Vân Đồn, phường 8, Quận 4, TPHCM

Chia sẻ bài viết này

4 phản hồi

 1. Chưa biết đúng hết không. Nhưng thấy vụ Biển Đông và Luật biểu tình thì quá đúng. Vụ Quan Làm Báo ông này đứng sau cũng hợp lý. Ông này trước giờ toàn nói và chọc gậy bánh xe, chưa thấy làm gì ra hồn hết. Lại còn dính vào mấy vụ scandal 5 Cam, hiếp dâm,...Không hiểu sao lại lên cao đến thế nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 2. Đọc xong bài này chợt liên tưởng vui. Đem ông 3D với ông 4S ra mà dán băng keo vào miêng không cho nói nữa thì chắc ông 4S biến mất luôn, vì ổng toàn nói mà không làm gì, còn 3D thì chắc vẫn lầm lũi làm việc tiếp, sữa sai tiếp. Thật là đáng hổ thẹn!

  Trả lờiXóa
 3. Một tâm thư thể hiện đầy đủ vai trò của các bậc lão thành cách mạng, hi vọng chủ tịch nước sẽ có câu trả lời thoả đáng cho thắc mắc của người dân

  Trả lờiXóa
 4. Đúng kiểu Tư Sang thì không dám trả lời chất vấn chính xác này đâu! Lại đi đây đi đó phát biểu ... đây là phát biểu của những kẻ với tư tưởng xa lạ nên ... tui không trả lời!

  Trả lờiXóa

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2012 Tư Sang tráo trở
Posts RSS Comments RSS
Back to top